แนะนำ 5 คุชชั่น ที่คุณสาวๆ ไม่ควรพลาด! คุชชั่น เป็นเครื่องสำอางค์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเกาหลี ซึ่งแน่นอนว่าโทนสีที่จะเข้ากับสีผิวของสาวไทยอย่างเรา ๆ นั้นหายากมาก และสาวผิวสองสีทั้งหลายถึงกับต้องบอกว่าขอพักก่อน เพราะลองใช้แล้วพบกับปัญหาหน้าลอยจนแทบไม่กล้าออกจากบ้านกันเลยทีเดียว แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ

เพราะปัจจุบันได้มีหลายแบรนด์ที่พัฒนาสูตรและโทนสีให้เข้ากับสภาพผิวของสาวไทยอย่างเรา ๆ ออกมามากมาย วันนี้เราจึงได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นตามไปดูกันเลยค่ะ

 Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

1. Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องงานผิวเป็นอย่างมาก สาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบเผยผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี ต้องมีคุชชั่นป้าจอง หรือ Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion ไว้ในครอบครอง คุชชั่นตัวนี้ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ แต่ผิวก็ยังมีความฉ่ำอยู่ เพราะมีเทคโนโลยีการกระจายแสงบนผิว ทำให้ผิวหน้าของเราดูสว่างกระจ่างใส รับรองว่าถ้าใช้คุชชั่นตัวนี้ เพื่อนต้องทักแน่นอนว่า “ไปทำอะไรมา ทำไมผิวสวยจัง” 

ต้องขอบอกเลยว่า คุชชั่นของ Jung Saem Mool อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และมีเทคโนโลยีที่ช่วยปรับสภาพผิวของเรา ให้ดูเป็นผิวสุขภาพดีเหมือนคนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วเลยล่ะค่ะ แถมยังมาพร้อมกับการป้องกันแสงแดด เพราะมีกันแดดมาให้ในตัว

Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation Full Cover Cushion Compact

2. Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation Full Cover Cushion Compact

แบรนด์ BOBBI BROWN เป็นอีกหนึ่งตำนานของรองพื้นที่ปกปิดได้ดีและให้งานผิวที่สวยค่ะ แต่ตัวรองพื้นจะค่อนข้างเกลี่ยยาก ต้องใช้ฝีมือและอุปกรณ์ที่เหมาะสมนะคะ สาวมือใหม่หัดแต่งหน้าอาจจะเอาตัวนี้ไม่อยู่ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะตอนนี้ทางแบรนด์ได้นำรองพื้นไปรวมอยู่ในรูปแบบคุชชั่นแล้ว ที่มีสูตรเดียวกันเป๊ะ ไม่ว่าจะมือโปรหรือมือใหม่จะต้องเลิฟเจ้า BOBBI BROWN ตัวนี้อย่างแน่นอน เพราะประสิทธิภาพยังดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือใช้ง่ายสุด ๆ ไปเลย คุชชั่นตัวนี้ให้ฟินิชลุคแบบกึ่งแมตต์ แอบกระซิบว่า ตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมันสุด ๆ เลยค่ะ

เพราะควบคุมความมันได้ดีมาก แถมยังกันแดดได้อีกด้วย สำหรับตัวนี้จะต้องบอกเลยว่า ยิ่งผิวมันยิ่งสวย ด้วยความที่คุชชั่นค่อนข้างแมตต์เมื่อมาผสมกับความมันบนผิวของเราแล้วจะทำให้ผิวดูฉ่ำสวยกำลังดีเลยล่ะค่ะ สำหรับคุชชั่นแบรนด์อื่นบางตัวอาจจะให้ผิวฉ่ำก็จริง แต่ผ่านไปครึ่งวันกลายเป็นคนหน้ามัน จนเพื่อนจะมาทอดไข่บนหน้าได้อยู่แล้ว สาวผิวมันคนไหนกำลังมองหาคุชชั่นตัวใหม่ ลองสอยตัวนี้มาไว้ในอ้อมใจดูนะคะ

LANEIGE Layering Cover Cushion

3. LANEIGE Layering Cover Cushion

LANEIGE Layering Cover Cushion ที่หลาย ๆ คนเรียกว่า คุชชั่น 2 ชั้น เพราะเป็นคุชชั่นที่มาพร้อมกับคอนซีลเลอร์ในตลับเดียวกัน ซื้อ 1 ได้ถึง 2 กันเลยทีเดียวค่ะ มาพร้อมกับพัฟรูปหยดน้ำที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ 2 รูปแบบ อยากจะผิวแมตต์หรือผิวฉ่ำโกลว์ก็เลือกได้เลยค่ะ แถมยังให้ SPF 50/PA+++ พร้อมปกป้องผิวหน้าของเราสุดๆ ไปเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่ชอบความคุ้มค่าและพกพาสะดวก  จะพลาดไม่ได้ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักตลับแล้วล่ะค่ะในส่วนของคุชชั่นจะให้ฟินิชแบบผิวฉ่ำน้ำดูสุขภาพดี เพราะมีสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้การปกปิดในระดับปานกลาง หากคนที่มีปัญหาเรื่องรอยด่างดำหรือรอยสิวสามารถใช้คอนซีลเลอร์ในตลับลงเพิ่มได้เลยค่ะ

เพียงเท่านี้ก็จะได้การปกปิดมากขึ้นอีกระดับ  การที่ LANEIGE ใส่คอนซีลเลอร์มาด้วยเป็นข้อดีมาก ๆ เพราะโดยทั่วไปคอนซีลเลอร์จะมีเนื้อที่ค่อนข้างหนาและหนักกว่าเนื้อคุชชั่น ด้วยความที่เนื้อต่างกันอาจจะทำให้เกลี่ยได้ยากและดูไม่เรียบเนียน แต่ปัญหานี้จะหมดไปแน่นอนเพราะ LANEIGE ได้ทำคอนซีลเลอร์ให้เป็นเนื้อคุชชั่นมาในตลับ ทำให้เนื้อเนียนเสมอกัน ปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม ต่อไปนี้จะลงคอนซีลเลอร์เพิ่มตรงไหนก็เนียนตรงนั้นได้เลยค่ะ

Eglips Blur Finishing Cushion

4. Eglips Blur Finishing Cushion

มาถึงแบรนด์ที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากแป้งเบลอรูขุมขน ล่าสุดออกคุชชั่นที่เคลมว่า บางเบาแต่ปกปิดมา เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการงานผิวให้ลุคเกาหลีใส ๆ ตัวเนื้อคุชชั่นติดทน ควบคุมความมันได้เล็กน้อย หลังแต่งหน้าให้ลุคที่ดูเนียน ฉ่ำวาว สามารถปิดรอยใต้ตาและรอยสิวได้ระดับปานกลาง ตอบโจทย์คนที่ต้องการคุชชั่นที่บางเบาแต่ปกปิดค่ะ

ตัวพัฟก็มีความนุ่มหนึบไม่บาดผิวอีกด้วย ใครที่กลัวว่าพอเป็นแบรนด์เกาหลีแล้วจะมีแต่สีที่ขาวเกินไปก็สบายใจได้เลย เพราะทางแบรนด์ออกคุชชั่นสี Sand Beige มาเอาใจสาวผิวแทนแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าพอใช้แล้วจะโดนล้อว่าหน้าเทาแล้ว แต่สีคุชชั่นอาจจะไม่ค่อยออกเหลือง ใครที่ไม่ชัวร์ ลองเทสต์กับผลิตภัณฑ์จริงดูก่อนนะคะ

M.A.C Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact SPF 50 PA++++

5. M.A.C Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact SPF 50 PA++++

คุชชั่นจากแบรนด์เครื่องสำอางค์ชั้นนำ MAC ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นคุชชั่นแมตต์เนื้อกำมะหยี่ คือ เป็นเนื้อแมตต์แต่ไม่แห้ง เนื้อคุชชั่นดัดแปลงมาจากรองพื้นในตำนานของ MAC อย่าง M.A.C Studio Fix Fluid ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว ควบคุมความมันและติดทนยาวนานแน่นอน จากรีวิวผู้ใช้จริงพบว่าเนื้อคุชชั่นปกปิดดีมากแต่ไม่หนักหน้า กันน้ำและกันแดดได้ถึง SPF 50/PA++++

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมว่าสามารถติดทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลย สาว ๆ คนไหนที่แต่งหน้าตั้งแต่ตอนเช้าแล้วตอนเย็นยังอยากไปปาร์ตี้ต่อ คุชชั่นตัวนี้เอาอยู่แน่นอน เฉดสีก็มีมากถึง 24 เฉดสีด้วยกัน ผิวสีไหนก็รอดค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับคุชชั่นทั้ง 5 ตัวที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าการใช้คุชชั่นนั้นตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ในปัจจุบันมาก ๆ เพราะด้วยสภาพสังคมที่เร่งรีบ ทำให้การใช้ชีวิตต้องเร่งรีบตามไปด้วย แต่จะให้สาว ๆ ออกจากบ้านโดยไม่ได้แต่งหน้าก็คงจะเป็นไปได้ยาก หรือจะให้มานั่งลงรองพื้นก็คงจะไม่ทันการณ์ คุชชั่นจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะสะดวกและสามารถใช้ได้ง่ายมาก ๆ อ่านเพิ่มเติม พาส่องสมาร์ทโฟน สเปกแรง ในราคาเพียง 5,000 เท่านั้น!

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ 5 วัฒนธรรมสุดแปลกในอินโดนีเซีย ที่คุณอาจะไม่รู้จัก!

You might also enjoy: